You are here:

25 tỉnh, thành dự Olympic toán tuổi thơ lần thứ VI

E-mail In PDF
Sáng nay lễ khai mạc Olympic Toán - Tuổi thơ lần thứ VI đã khai mạc tại tỉnh Long An, 234 học sinh tiểu học và trung học cơ sở đến từ 25 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia dự thi. Đây là lần đầu tiên số đoàn tham gia đông nhất, số thí sinh và đội thi nhiều nhất, có đủ đại diện của cả 3 vùng miền. 
Chương trình văn nghệ chào mừng
Chương trình văn nghệ chào mừng

234 học sinh tiểu học và trung học cơ sở, chia thành 23 đội học sinh tiểu học và 16 đội học sinh trung học cơ sở. Các đội sẽ thi qua 2 vòng cá nhân và tiếp sức đồng đội.

Sẽ có 12 giải vàng, 27 giải bạc, 42 giải đồng cho cấp tiểu học và 8 giải vàng, 18 giải bạc, 28 giải đồng cho cấp trung học cơ sở. Phần thi tiếp sức đồng đội cũng có 1 giải vàng, 1 giải bạc, 1 giải đồng cho tiểu học và 1 giải vàng, giải bạc, 1 giải đồng cho cấp trung học cơ sở.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn

Tới dự và phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhấn mạnh đây là niềm vinh dự, tự hào cho Long An – đơn vị đầu tiên đại diện cho các tỉnh phía Nam và miền Tây Nam bộ đăng cai tổ chức Olympic Toán - Tuổi thơ. Thay mặt lãnh đạo tỉnh nhiệt liệt hoan nghênh các đoàn về tham dự, với tư cách đơn vị đăng cai Long An sẽ cố gắng hết sức mình để tỏ lòng mến khánh và tổ chức thành công Olympic Toán Tuổi thơ lần thứ VI.

Những thí sinh đến từ đoàn Cần Thơ
thí sinh đến từ đoàn Cần Thơ
Ông Nguyễn Quý Thao – Phó Tổng Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần tham gia của các tỉnh, đây chính là một hình thức học mà chơi – chơi mà học, kích thích lòng ham học của học sinh, là một trong nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực đang được Bộ GD&ĐT phát động triển khai rộng khắp trên các nhà trường.
 
Cũng trong lễ khai mạc Ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân, tập thể đã đạt giải thưởng từ cuộc thi Giải toán qua thư và các tập thể đã có nhiều nỗ lực trong việc tổ chức các kỳ thi Olympic Toán Tuổi thơ cấp cơ sở.

                                                                                 Theo GDTD.VN - Ngọc Dư