You are here:

Ngoại khóa môn Lịch Sử ở trường THCS Trần Hưng Đạo

E-mail In PDF


          Sáng ngày 6 tháng 12 năm 2010, trường THCS Trần Hưng Đạo, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng kết hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Quân khu V đã tổ chức lễ khai mạc hoạt động ngoại khóa môn Lịch sử. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Về dự lễ khai mạc có thượng tá Nguyễn Văn Quế, phó giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Quân khu V, đại úy Phan Thị Sơn cán bộ tuyên truyền của Bảo tàng, cô giáo Thái Thị Minh Tâm chuyên viên Phòng GD-ĐT quận Hải Châu, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Sau lời phát biểu khai mạc của thầy hiệu trưởng Huỳnh Bá Dậu là bài nói chuyện ngắn gọn của đồng chí thượng tá Nguyễn Văn Quế về mục đích, ý nghĩa của hoạt động ngoại khóa này. Hoạt động ngoại khóa diễn ra dưới hình thức Triển lãm di động 10 trận đánh lớn trong lịch sử chống ngoại xâm oanh liệt của dân tộc, trong đó có 2 chiến thắng lẫy lừng của vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo mà nhà trường được vinh dự mang tên.

          Sau buổi lễ khai mạc, lớp 9/5 dưới sự hướng dẫn của cô giáo Hồ Hằng Nga và đồng chí đại úy Phan Thị Sơn là lớp đầu tiên tìm hiểu về 10 chiến thắng vẻ vang của cha ông viết lên những trang sử vàng chói lọi trong lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc. Triển lãm sẽ diễn ra trong một tuần, từ ngày 6 tháng 12 đến hết ngày 11 tháng 12 năm 2010. Trong một tuần này, các lớp có giờ học Lịch sử sẽ xuống sân, nơi trưng bày triển lãm, thực hiện tiết học ngoại khóa của mình dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn Lịch sử.

          Hoạt động ngoại khóa môn Lịch sử lần này cũng là một trong những hoạt động nhà trường triển khai để tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Qua những hoạt động cụ thể, thiết thực tạo thêm sân chơi hữu ích cho học sinh nhằm giúp các em thêm tự hào, gắn bó với ngôi trường của mình, từ đó thêm yêu quê hương, đất nước, thêm tự hào được là người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.

Cập nhật lần cuối ( Thứ hai, 06 Tháng 12 2010 05:48 )