You are here:

Hành trình về nguồn

E-mail In PDF

Sample imageSáng nay, 29/4/2010, nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, trường THCS Trần Hưng Đạo quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng đã tổ chức một chuyến "Hành trình về nguồn" cho các em học sinh. Điểm đến đầu tiên của chuyến hành trình là đình làng Hải Châu, một di tích văn hoá cấp quốc gia.

Đến đây các em đã phần nào hiểu được lịch sử hình thành và phát triển của làng Hải Châu, nay là quận Hải Châu.

Thật xúc động khi thấy các em chăm chú nghe thuyết minh và ghi chép cẩn thận vào sổ tay. Các em cũng đã dâng hương lên các vị tiền hiền sáng lập ra làng Hải Châu ngày nào.
Điểm đến tiếp theo của chuyến hành trình là Nhà lưu niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi và Nghĩa trang huyện Điện Bàn. Các em đã đứng lặng trước tượng đài và hàng ngàn dãy bia mộ của các liệt sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm để giành lại độc lập, thống nhất cho dân tộc.

Vòng hoa và những nén hương các em kính cẩn dâng lên các anh hùng liệt sĩ là sự bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của các em với thế hệ cha anh. 

 

DSC07870

                  Điểm đến cuối cùng của chuyến hành trình, các em được đến thăm nhà bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ ở Điện Bàn, Quảng Nam. Các em đã rất khâm phục trước sự cống hiến thầm lặng, sự hy sinh cao cả của mẹ, người mẹ đã dâng tặng tổ quốc chín đứa con yêu của mình. Có nơi đâu mà sự hy sinh lại lớn lao đến không gì có thể đo đếm được như vậy chăng? Năm nay mẹ Thứ đã 107 tuổi, các em chúc cho mẹ những ngày còn lại được sống yên bình bên con cháu và xóm làng. “Hành trình về nguồn” kết thúc nhưng đã mở ra trong tâm hồn các em học sinh những tình cảm mới tốt đẹp, niểm tự hào, yêu thương, gắn bó với con người và mảnh đất quê hương.

DSC07874

danghuong2

Cập nhật lần cuối ( Thứ tư, 22 Tháng 9 2010 03:44 )