Home

Giới thiệu về SEO - Search Enginge Optimazition

E-mail In PDF

SEO (Search Engine Optimization) từ viết tắt của "tối ưu hóa máy tìm kiếm" hoặc "tối ưu tìm kiếm" là giải pháp tăng lượng truy cập website thông qua việc phát triển nội dung,  tối ưu giao diện để đạt được các vị trí cao trên máy tìm kiếm (Search Engine).

Iternet xuất hiện

Khi Internet xuất hiện, những trang web đầu tiên ra đời (đa số chúng ở nước Mỹ). Vào thời ấy, trang web dường như chỉ phổ biến ở các Viện nghiên cứu, trường đại học và trong quân đội. Qua thời gian, người ta nhận thấy rằng có thể dùng nó để kiếm tiền.

Cho đến trước khi ra đời Google, thực sự chưa có một cuộc cách mạng nào xảy ra trong việc tìm kiếm. Lúc đó, muốn vào một trang web nào đó bạn sẽ phải mua một danh bạ web được xếp theo chủ đề và vào gõ tay trực tiếp địa chỉ ấy để truy cập vào website đọc nội dung. Mọi thứ hết sức sơ khai.

Yahoo khai sinh danh bạ website trực tuyến

Khi Yahoo ra đời, đánh dấu một sự tiến bộ trong việc cung cấp địa chỉ các trang web cho người dùng, Yahoo đã thu thập và phân loại theo danh mục, nhưng phần lớn những trang web mà Yahoo! sưu tầm là trang web của các công ty, liên quan đến kinh doanh mua bán, vì Yahoo! nhờ đó để kiếm tiền.

Người khổng lồ tìm kiếm Google ra đời.

Rồi thì Google ra đời, hãng nhanh chóng phát triển và đã tạo ra một cuộc cách mạng thực sự. Các trang website cũng mọc ra như nấm, Internet trở nên quá đồ sộ, nếu không có một công cụ để tìm kiếm, người ta chẳng biết "bơi" đi đâu trong đại dương Internet mêng mông. Google trở thành một biểu tượng, một chuẩn mực về tìm kiếm web.

Sự khác nhau chính làm lên thành công của Google

Yahoo! chọn lựa và sắp xếp danh mục trang web chủ yếu bằng sức người, còn Google dựa vào máy tính với những thuật toán thông minh - những thuật toán vẫn còn bí mật và là sự thèm khát của rất nhiều công ty.

Google được người ta ưa chuộng vì kết quả tìm kiếm mang tính khách quan. Các công ty không thể trả tiền để có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google mà chỉ có thể thông qua hình thức đặt quảng cáo dạng "Liên kết được tài trợ".

Thống kê cho biết, với một từ khóa được nhập vào, Google tìm được rất nhiều kết quả, nhưng hầu hết người dùng sẽ chỉ click vào một trong 10 kết quả tìm kiếm ở trang đầu tiên. Nên trang web của chúng ta xuất hiện trong nhóm 10 kết quả tìmkiếm này, thật là một điều hết tuyệt vời, cơ hội khách ghé thăm là rất lớn, mà ta cũng không tốn nhiều tiền cho việc này.

Một số người bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu xem làm cách nào để trang web của mình lọt vào top 10 kết quả tìm kiếm của Google, dần dà, hình thành nên một đội ngũ các chuyên gia SEO, tư vấn SEO và ở các nước tiên tiến, có cả ngành đào tạo những người này, đó là một dạng kết hợp giữa kỹ thuật tin học và marketing, quảng cáo.

Người ta cho rằng từ search engine optimization xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1997

Cập nhật lần cuối ( Thứ bảy, 21 Tháng 7 2012 02:13 )  

Mẫu website

Sample image Trường Học
THCS Lê Hồng Phong.
Sample imageShop Online
Tranh Đá Quý Phong Thủy.
Sample image Đèn lồng Hội An
Long Vỹ.
Sample image Công Ty
Kiến Trúc LW Design.

Đã đăng ký với Bộ Công Thương

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Hỗ trợ

  • Mọi thông tin xin liên hệ:
  •   + NetPlus Corporation!
  •   + VP HCM: 117-119 Lý Chính Thắng, Quận 3
  •   + VP Đà Nẵng: 11 Nguyễn Thị Minh Khai
  •   + Hotline: 0236. 3565552 - 0236. 3826777
  •   + Email: admin@netplus.vn

Đối tác và khách hàng

Bản đồ